LÀM QUEN VỚI NẤM MEN VI SINH – CHUYÊN GIA ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH

Hệ vi khuẩn đường ruột, nơi cư trú của cả một thế giới sống động – với số lượng đông đảo gấp nhiều lần loài người cư ngụ trên Trái đất, nơi quy tụ các chiến binh tí hon của hệ miễn dịch và vô vàn quần thể vi sinh vật có lợi đang tích cực làm việc để nuôi sống và bảo vệ chúng ta. Nhưng đôi khi, dưới sự tấn công của vi khuẩn có hại, hệ vi khuẩn đường ruột sẽ bị mất cân bằng dẫn đến các bệnh thường gặp như tiêu chảy, viêm đại tràng… Lúc này, nấm men vi sinh Saccharomnyces boulardii chính là vị cứu tinh.

? Nguồn gốc của Nấm men vi sinh
Những năm 1920 của thế kỷ trước, trong chuyến đi đến Đông Dương, nhà vi sinh học người Pháp Henri Boulard đã quan sát thấy việc sử dụng vỏ trái cây măng cụt có thể chữa được tiêu chảy. Tò mò về “thần dược” thiên nhiên này, ông đã dành thời gian nghiên cứu và tìm ra một loại nấm thuộc chủng Saccharomyces với lợi ích cho hệ tiêu hóa. Để ghi dấu cho sự thành công này, ông lấy tên mình (Boulard) để đặt tên cho loại nấm đã tìm ra là Saccharomyces boulardii. Những năm 1950, Nấm men vi sinh được dùng như men vi sinh, có tác dụng trong việc điều trị tiêu chảy, nhiễm trùng ruột, phòng ngừa tiêu chảy. Ngoài ra, Nấm men vi sinh còn có trong công thức dinh dưỡng bổ sung ở trẻ sinh non. Hiện nay, Nấm men vi sinh là chủng men vi sinh duy nhất được đồng thuận khuyến cáo bởi Hội nhi khoa Việt Nam với liều 200 – 250 mg/ngày là tốt nhất trong quá trình điều trị tiêu chảy ở cả trẻ em và người lớn.

? Những ứng dụng trong y học của Nấm men vi sinh
Là chủng men vi sinh được các nhà khoa học nghiên cứu nhiều nhất về hiệu quả cũng như độ an toàn trong điều trị. Với đặc tính kháng kháng sinh và không truyền gen đề kháng kháng sinh cho vi khuẩn gây bệnh, Nấm men vi sinh có thể uống đồng thời với kháng sinh giúp người bệnh tuân thủ điều trị tốt hơn so với khi điều trị với men vi sinh dạng vi khuẩn. Nấm men vi sinh có tác động ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, bất hoại nội độc tố, tăng cường khả năng hấp thu của niêm mạc ruột, tăng cường miễn dịch và kháng viêm. Nấm men vi sinh hiệu quả trong điều trị tiêu chảy cấp do vi khuẩn hoặc virus, tiêu chảy do kháng sinh, hội chứng ruột kích thích, phòng ngừa tiêu chảy khi đi du lịch, hỗ trợ trong phác đồ diệt trừ Helicobacter pylori.
Nấm men vi sinh được đóng gói dạng viên nang vô cùng tiện dụng – mỗi viên nang chứa 250mg Saccharomyces boulardii tương đương 2,5 tỷ đơn vị nấm men sống giúp điều hòa và bảo vệ đường ruột giảm tiêu chảy và tăng đề kháng.

Sản phẩm trị tiêu chảy nấm men vi sinh Saccharomyces boulardii giúp phòng và điều trị tiêu chảy hiệu quả. Đây là loại nấm men vi sinh với hiệu quả và độ an toàn được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu lâm sàng nhất. Chính vì thế, Hiệp hội Tiêu hóa Gan mật và Dinh dưỡng Nhi khoa Châu âu (ESPHGAN), Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO) và Hội Nhi khoa Việt Nam đã khuyến cáo sử dụng Saccharomyces boulardii trong phòng và điều trị tiêu chảy trên đối tượng người lớn và đặc biệt là trẻ nhỏ.

có thể bạn quan tâm

Top 5 thực phẩm tăng sức đề kháng hiệu quả

Bổ sung các thực phẩm tăng sức đề kháng vào bữa ăn hàng ngày là một trong những cách đơn

Mách mẹ 5 cách tăng sức đề kháng cho trẻ phòng ngừa bệnh vặt

Thời gian gần đây, sức đề kháng và hệ miễn dịch đã trở thành vấn đề sức khỏe được quan

Vai trò của hệ vi sinh vật đường ruột và sức khỏe con người

Vi khuẩn thường được xem là có tác động xấu đến con người. Tuy nhiên, các vi khuẩn có lợi

3 điều mẹ không nên lơ là khi chọn thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Một khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng bao gồm trái cây và rau, củ, quả là lý tưởng để nâng

Dùng thuốc tăng cường hệ miễn dịch đúng cách cho người lớn

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. Trong quá trình tiêu thụ

6 dấu hiệu hệ miễn dịch kém mà bạn cần biết

Hệ miễn dịch có thể được hình dung như một tấm khiên kiên cường giúp bảo vệ cơ thể trước

Vai trò của men vi sinh đối với hệ miễn dịch

Thời gian gần đây, nhiều nghiên cứu đã quan tâm đến vấn đề làm thế nào mà men vi sinh

Hệ miễn dịch là gì? Những điều bạn chưa biết về hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch như một lớp áo giáp bảo vệ cơ thể khỏi những vi khuẩn, virus, ký sinh

11 thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch bạn không thể bỏ qua

Bổ sung cho cơ thể những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch là một trong những biện pháp bảo

Dấu hiệu nhận biết và cách cải thiện hệ tiêu hóa kém

Ruột được ví như bộ não thứ hai của cơ thể. Một hệ tiêu hóa kém, một đường ruột không

(028) 38 123 166
Loading...