MÁCH MẸ CÁCH BÙ NƯỚC HỮU HIỆU CHO BÉ KHI BỊ TIÊU CHẢY

Khi bé có triệu chứng tiêu chảy cấp, để tránh cơ thể bị mất nước quá nhiều, việc mẹ cần làm là phải bù nước ngay cho trẻ. Vậy làm thế nào để bù nước đúng cách & hiệu quả?

MÁCH MẸ CÁCH BÙ NƯỚC HỮU HIỆU CHO BÉ KHI BỊ TIÊU CHẢY

Nhận biết dấu hiệu mất nước & tác hại khôn lường

Trong quá trình bị tiêu chảy cấp, cơ thể sẽ mất một lượng nước & các chất điện giải qua phân, nước tiểu, nôn, mồ hôi & hơi thở. Mất nước trong tiêu chảy cấp xảy ra đối với mọi đối tượng nhưng cần lưu ý nhất vẫn là mất nước ở trẻ em.

Nếu mất nước ở mức độ nhẹ, trẻ sẽ có những biểu hiện như khát nước hơn mức bình thường, phần da môi hoặc lưỡi bị khô, chóng mặt, yếu cơ, tiểu ít, thường gà gật, da mất tính đàn hồi,…

MÁCH MẸ CÁCH BÙ NƯỚC HỮU HIỆU CHO BÉ KHI BỊ TIÊU CHẢY

Trong trường hợp mất nước nặng, các triệu chứng sẽ gồm lơ mơ, da và niêm mạc khô, giảm sức căng bề mặt của da, mắt trũng, khóc không có nước mắt, hạ huyết áp, ngất, co rút cơ, thở nhanh nông,…

Mẹ cần nắm bắt rõ dấu hiệu mất nước khi trẻ bị tiêu chảy để kịp thời đối phó. Mẹ tuyệt đối không xem thường căn bệnh tiêu chảy cấp vì đây là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi. Việc mất nước nghiêm trọng khiến tử vong có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu trẻ không được bù nước kịp thời.

Ghi nhớ ngay những cách bù nước khi trẻ bị tiêu chảy cấp

Dung dịch Oresol là dung dịch phù hợp nhất để chống mất nước & điện giải ở trẻ bị tiêu chảy cấp. Một số điểm khi dùng Oresol mà mẹ cần lưu ý:

Thứ nhất, thị trường hiện nay có nhiều loại gói và viên Oresol khác nhau, có loại pha trong 200ml, có loại pha trong 250ml, có loại pha trong 1 lít nước vì vậy mẹ nên chuẩn bị dụng cụ đong đạt chuẩn để pha Oresol cho trẻ.

Xem thêm:  MẸ NÊN MUA - SẢN PHẨM NẤM MEN VI SINH TRỊ TIÊU CHẢY ƯU VIỆT

Thứ hai, dung dịch Oresol đã pha chỉ dùng trong 24 giờ và mẹ nên rửa tay sạch trước khi pha Oresol.

Thứ ba, nếu khi uống trẻ muốn nôn, mẹ nên cho trẻ uống từng thìa nhỏ, cứ 1 – 2 phút cho uống một ngụm. Tuy nhiên, nếu trẻ nôn quá nhiều, có dấu hiệu mất nước nghiêm trọng, mẹ nên bù nước cho trẻ bằng cách truyền dịch.

MÁCH MẸ CÁCH BÙ NƯỚC HỮU HIỆU CHO BÉ KHI BỊ TIÊU CHẢY

Đặc biệt, mẹ không nên tự ý cho trẻ uống kháng sinh hoặc thuốc cầm tiêu chảy. Đây là cách chữa bệnh cực kỳ sai lầm, dễ khiến bé bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa dẫn đến bệnh tiêu chảy kéo dài thêm.

Tiêu chảy cũng cần phòng ngừa

MÁCH MẸ CÁCH BÙ NƯỚC HỮU HIỆU CHO BÉ KHI BỊ TIÊU CHẢY

Ngoài ra, mẹ hãy bổ sung thêm men vi sinh bên cạnh việc bù nước khi bé bị tiêu chảy. Hiện nay, nấm men đông khô Saccharomyces boulardi là loại nấm men sống kháng nhiệt không gây bệnh, được đồng thuận khuyến cáo bởi Hội nhi khoa Việt Nam với liều 200 – 250mg/ngày, 5-6 ngày có thể được cân nhắc sử dụng trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em kết hợp với bù nước và điện giải đầy đủ. Được sản xuất tại Đức và chứa thành phần là nấm men đông khô Saccharomyces boulardi, viên nang Normagut là sản phẩm chữa trị hiệu quả bệnh tiêu chảy cấp, loạn khuẩn đường ruột, gia tăng men đường ruột cho người lớn & trẻ em. Một điểm cộng cho sản phẩm Normagut đó chính là có thể hòa tan thuốc bột bên trong viên nang bằng nước lọc, sữa hoặc nước trái cây để bé uống dễ dàng hơn. Điều này không có bất cứ ảnh hưởng nào đến hiệu quả của thuốc, đã được cục quản lý Dược cấp phép. Vì thế, mẹ có thể cân nhắc chọn Normagut để bảo vệ đường ruột, giúp trẻ phòng ngừa bệnh tiêu chảy mẹ nhé!

you can see

CERTIFICATION FOR THE BEST MICROBIOLOGICAL YEAST FOR PREVENTION DIARRHEA IN THE WORLD

Microbiological yeast Saccharomyces boulardii was found in mangosteen pulp

Nhật ký sử dụng nấm men vi sinh của bé hiệu quả nhất

Virus là thủ phạm thường gặp nhất khiến trẻ em bị tiêu chảy, kèm theo đó là tình trạng phân lỏng, nhiều nước, sốt, đau bụng …

LÀM QUEN VỚI NẤM MEN VI SINH – CHUYÊN GIA ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH

Hệ vi khuẩn đường ruột, nơi cư trú của cả một thế giới sống động – với số lượng đông đảo gấp nhiều lần …

MẸ NÊN MUA – SẢN PHẨM NẤM MEN VI SINH TRỊ TIÊU CHẢY ƯU VIỆT

Nấm men vi sinh không bị ảnh hưởng bởi kháng sinh và không truyền gen đề kháng giúp dễ tuân thủ điều trị mang lại hiệu quả điều trị tối ưu và an toàn khi phối hợp kháng sinh …

VIỆT NAM ĐÃ XUẤT HIỆN LOẠI THUỐC TRỊ TIÊU CHẢY TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Với hơn 150 nghiên cứu lâm sàng, được các Tổ chức Y tế hàng đầu khuyên dùng trong hỗ trợ và điều trị tiêu chảy …

MẸ CẦN BIẾT! TÁC ĐỘNG CỦA NẤM MEN VI SINH BÊN TRONG ĐƯỜNG TIÊU HÓA?

Vì sao Nấm men vi sinh được các chuyên gia Y khoa trên thế giới khuyến cáo sử dụng và mang đến hiệu quả và an toàn trong quá trình phòng & trị tiêu chảy?

CHĂM SÓC TRẺ BỊ TIÊU CHẢY TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Tiêu chảy là một căn bệnh khá phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy như …

MÁCH MẸ CÁCH BÙ NƯỚC HỮU HIỆU CHO BÉ KHI BỊ TIÊU CHẢY

Khi bé có triệu chứng tiêu chảy cấp, để tránh cơ thể bị mất nước quá nhiều, việc mẹ cần làm là phải bù nước ngay cho trẻ. Vậy làm thế nào để bù nước đúng cách & hiệu quả?

DÙNG THUỐC CẦM TIÊU CHẢY TỨC THỜI, KHÔNG KHỎI MÀ CÒN NGUY

Mỗi khi trẻ bị tiêu chảy, mẹ thường nóng vội mua thuốc cầm để bé uống vì sợ việc đi ngoài quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng mất nước. Nhưng thực tế, thuốc cầm không hề trị khỏi bệnh mà còn gây nguy hiểm cho bé.

SAI LẦM MẸ THƯỜNG MẮC PHẢI KHI CHĂM BÉ: LẠM DỤNG KHÁNG SINH, RƯỚC THÊM TIÊU CHẢY

Khi các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ có những biểu hiện như sốt nhẹ, đau họng, sổ mũi… mẹ thường sẽ nóng lòng tự mua ngay thuốc kháng sinh tại các tiệm thuốc mà không cần bác sĩ kê đơn. Thói quen tai hại này đã khiến giới Y học phải lên tiếng cảnh báo!

(028) 38 123 166
Loading...